Những chi tiết nguy hiểm trong bản kiến nghị vụ Đoàn Văn Vươn

Ngày 15.2.2012, LS Trần Vũ Hải đề nghị các chủ blog đăng bản kiến nghị vụ Đoàn Văn Vươn. Không biết ai soạn thảo kiến nghị này nhưng căn cứ vào sự nhiệt tình của LS Trần Vũ Hải thì cũng có thể đoán được. Bản kiến nghị này có nhiều chi tiết theo Tư Mã Thiên là rất không chuẩn xác đối với một văn bản nhưng vẫn được rất nhiều vị có tên tuổi ký tên.

– “Việc cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật (và không có phương án bồi thường) vào ngày 5/1/2012, giao cho người khác sử dụng (như theo đề nghị của Ủy ban nhân dân xã Vinh Quang tại văn bản đề ngày 3/1/2012 – xem danviet.vn ngày 11/2/2012) thực chất là việc lợi dụng nhân danh chính quyền địa phương cướp đoạt có tổ chức tài sản của đại gia đình ông Đoàn Văn Vươn”: lợi dụng nhân danh chính quyền địa phương cướp đoạt có tổ chức, nói miệng thì có thể được, nhưng thể hiện bằng văn bản mà không có bằng chứng thì chính quyền Tiên Lãng (sau khi xử lí xong các quan) có thể đòi khởi tố các vị về tội không vú (vu khống). Các vị nói là theo báo chí, vậy xin hỏi báo chí nào dũng cảm như vậy ?, đừng nói là các vị sẽ đưa các blogger ẩn danh hoặc báo bên ngoài ra làm chứng đấy nhé.

– “Việc sử dụng lực lượng quân sự tham gia cưỡng chế thu hồi đất là trái Luật quốc phòng”: các tướng đã nói rồi nhưng chưa chắc đã chuẩn, có bom mìn thì quân đội phải đi gỡ còn nếu tham gia cưỡng chế thì chắc là sai, vậy đưa lực lượng quân sự đi sửa nhà cho dân, đắp đê, ngăn lũ… thì có trái luật quốc phòng không ? (nhờ LS Hải xem giúp vì TMT chưa đọc luật quốc phòng)

– “Khu vực nổ súng (nhà ông Đoàn Văn Quý) nằm ngoài diện tích bị cưỡng chế bị thu hồi. Nguyên nhân trực tiếp có vụ nổ súng là lực lượng vũ trang tham gia cưỡng chế (bộ đội, công an) đã đột nhập trái phép vào nhà gia đình ông Đoàn Văn Quý đang ở”: đột nhập trái phép ? câu này ẩu và cái nguyên nhân bản kiến nghị đưa ra cho việc nổ súng cũng rất ẹ. Nguyên nhân duy nhất cho việc nổ súng là bị thu hồi đất trái pháp luật mà cũng không nói được.

– “Công an thành phố Hải Phòng khi đến hiện trường đã xả đạn AK vào nhà ông Quý (xem báo Thanh niên online ngày 12/2/2012)”: dù lấy nguồn báo Thanh niên nhưng phải cụ thể, cắt xén một câu của báo là mờ ám, tự nhiên công an xả đạn vào nhà ông Quý ?, câu trên mới nói đến nguyên nhân có vụ nổ súng thì ngay câu dưới đã thể hiện sự mâu thuẫn. Như vậy nguyên nhân nổ súng là do công an xả đạn vào nhà ông Quý ?

– “Công an Hải Phòng đã bắt Nguyễn Thị Thương, Phạm Thị Hiền, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ và một con trai của ông Vươn, mặc dù những người này không tham gia vụ nổ súng”: cái này phải chờ kết quả điều tra mới có thể nói được, nếu văn bản này do luật sư soạn thảo thì càng không thể chấp nhận được ý này, vì ngoài người nổ súng biết đâu còn có người tiếp đạn, cài mìn… ?

Nói chung văn bản này có nhiều chi tiết chưa chính xác, đoán mò trước kết quả điều tra và tự mâu thuẫn. Vụ này chẳng cần luật sư thì anh em nhà ông Vươn cũng nhẹ tội. Nhưng vụ nổi tiếng cả thế giới này mà luật sư không tham gia thì phí.

Tư Mã Thiên

Advertisements

2 phản hồi

  1. Tư Mã Thiên gửi bào này cho bọ Lâp post trên quechoa đi, hihi

  2. Lập luận ngu như thế mà cũng ngôn. Đồ bò tòt!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: