Mặt khác của 02 luật sư Trần Đình Triển và Trần Vũ Hải

Vụ ĐBQH Hoàng Yến báo chí đã đưa tin, liên quan đến vụ này là 02 luật sư dân chủ nổi tiếng Trần Đình Triển và Trần Vũ Hải.

Luật sư Triển thì năm 2011, báo Người cao tuổi đã có bài: “Luật sư Trần Đình Triển nổi khùng, xúc phạm, đe dọa Tổng biên tập Báo Người cao tuổi”. Bài báo có đoạn viết: “Luật sư Triển cho rằng, báo chỉ dựa vào bài trên trang mạng Đàn chim Việt của đảng Việt Tân phản động, đăng tải đơn thư nặc danh tố cáo bà Yến với nhiều nội dung sai sự thật, có tính chất chống phá Nhà nước Việt Nam”,…“, ngay sau đó luật sư Triển đã nổi khùng, to tiếng với Tổng biên tập Kim Quốc Hoa, đồng thời tuyên bố: “Sẽ cho Kim Quốc Hoa mất chức Tổng biên tập, ngay trong ngày mai sẽ cho bay cái ghế Tổng Biên tập” và nhiều lời lẽ xúc phạm nặng nề nhà báo Kim Quốc Hoa rồi vội vã bỏ đi”.

Còn luật sư Trần Vũ Hải thì phát biểu: ‘Cá nhân tôi cho rằng việc ly hôn của bà Yến là việc đời tư. Việc này, hai vợ chồng bà Yến đã nhất trí ly hônviệc ly hôn bắt đầu từ ông ấy”. Nhưng bà Hoàng Yến thì lại phát biểu: “Chỉ ngay sau khi kết hôn, tôi phát hiện ông ta bài bạc, tiêu tốn hàng triệu đô la và tôi là người phải trả nợ cho ông ta. Chính vì vậy, tôi quyết định ly hôn và về ViệtNam vào cuối năm 2007”.

Tư Mã Thiên:Cả hai luật sư này đều bảo vệ thân chủ của mình rất tích cực nhưng không giống lắm phong cách của luật sư dân chủ mà các vị này đã từng thể hiện. Bác nào chịu khó tìm kiếm có khi sẽ tìm được những lập luận ngược lại của LS Triển khi bào chữa cho các nhà dân chủ. Những vụ nổi tiếng cả nước đều thấy hai vị này cố gắng xí phần, đây là chiêu “lấy tiếng tăm dân chủ để kiếm tiền từ các thân chủ đại gia”. TMT lấy làm lạ tại sao luật sư Triển không kiện báo Người Cao tuổi khi dám “vu khống” thanh danh của luật sư như vậy trong khi những vụ khác không liên quan thì luật sư Triển đánh hơi rất nhanh.

Tóm lại, dân chủ hay thân chủ cũng phải có đủ… tiền!

Advertisements

3 phản hồi

  1. Mấy tuần nay báo chí và dư luận đánh bà Yến dữ quá sao không thấy hai luật sư Triển và Hải hùng hổ bảo vệ thân chủ của mình như trước nhỉ ?

  2. Bà Yến là sân sau của 4 Sang mà !

  3. đảng viên thì hơn chắc. toàn một lũ vẹt. nói xấu hạ uy tín người dám đối đầu lại. một lũ hèn hạ. Việt Cộng = Việt gian= Phản động

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: