Một số nhà văn nên về hưu

“Về hưu” nghĩa là các cụ nên nghỉ viết blog, dừng viết thư thóa mạ người khác và quên luôn chuyện viết thư phản biện…

1. Nhà văn Phạm Viết Đào

Cụ Đào sau khi dựng Mỹ làm “thiên tử” ở Biển Đông thì nay nhảy sang phân tích lĩnh vực kinh tế, cụ phân tích vụ Ecopark với đầy đủ khía cạnh kinh tế chính trị. Khổ một nỗi cụ không hiểu gì về kinh tế cả nên phải mượn lời người khác, cụ đặt những câu hỏi về kinh tế đại loại như: “Nếu giảm mức lãi suất trần 12 % có thể kích cầu được nền kinh tế, mở mang được sản xuất kinh doanh thì sao không hạ xuống 0 % cho nền kinh tế tăng trưởng ào ào, nhất thế giới?”…, với câu hỏi này thì Ben Bernanke (Chủ tịch Fed, “thiên tử” của cụ) cũng chào thua, không trả lời nổi. Đã thế cụ viết “cái 36 triệu đồng đền bù cho 1 sáo mà nhà đầu tư Công ty TNHH Savills Việt Nam trả cho nông dân Văn Giang nuôi sống họ được bao năm”. Dạ thưa cụ, ở cái nước Việt Nam này, người nào có tí chút quan tâm về kinh tế đều biết thằng Savills chỉ chuyên đi ăn ké thôi chứ nó không phải là thằng đền bù đâu.

2. Nhà giáo Hà Văn Thịnh

Nhà giáo Hà Văn Thịnh trong lần về dự hội khóa trường cũ bỗng thấy mấy thằng bạn xưa làm đến… Bí thư tỉnh ủy thế là đâm tức tối, tìm cách moi móc sơ hở và thóa mạ, ra chừng mình là người có học. Blogger Hòa Bình và một số blogger khác không chịu được cái tật xấu này nên viết vài entry, đọc ở ĐÂY

3. Nhà văn Nguyễn Quang Lập (Bọ Lập)

Gần đây Bọ Lập đã ra thông báo: “Vì cần thời gian để kiếm sống, kể từ đây QC sẽ không cập nhật bài vở hằng ngày, QC sẽ không đăng lại bài vở từ trang mạng khác và sẽ khóa còm. Đây là entry cuối cùng QC làm theo lệ cũ, sau đó QC sẽ trở về “thuần bọ” 100%”. Vậy là từ trước đến chừ Bọ Lập là một thằng giả dối, không làm theo “lệ cũ” Bọ Lập mới thuần chất, ô hô!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: