Phỏng vấn GS Nguyễn Huệ Chi

from: thienchepsu@gmail.com

to:     bauxitevn@gmail.com

date:  Fri, May 11, 2012

subject: Phỏng vấn GS Nguyễn Huệ Chi

 

Kính gửi GS Nguyễn Huệ Chi

Tôi có đọc được các bài viết của các ông Mai Quốc Liên, Nguyễn Đình Chú, Đông La tranh luận với GS về các vấn đề học thuật. Trong đó, có nhiều chi tiết khẳng định GS sai sót rất nhiều về học thuật.

Với tinh thần khoa học và dân chủ, đề nghị GS phản hồi về nội dung các bài viết trên.

Nếu không nhận được phản hồi, bạn đọc có thể hiểu rằng những gì viết trong các bài viết trên là đúng.

Trân trọng cảm ơn

 

P/S: có thể đọc các bài viết ở đây, do không có email của GS Chi nên nhờ trang bauxite chuyển giúp, xin cảm ơn

http://blog.yahoo.com/_YWTHPUTDHXSAWQJ2A2M7VRHXPI/articles/167123

http://donglasg.blogspot.com/2012/03/ve-mot-su-so-sanh-khien-cuong-giua.html

https://tumathien.wordpress.com/2012/05/02/nguy%e1%bb%85n-dinh-chu-tranh-lu%e1%ba%adn-v%e1%bb%81-h%e1%bb%8dc-thu%e1%ba%adt-v%e1%bb%9bi-nguy%e1%bb%85n-hu%e1%bb%87-chi/

 

Tư Mã Thiên: không biết lý do gì vẫn chưa nhận được trả lời của GS Nguyễn Huệ Chi, TMT vẫn tiếp tục chờ đợi, bạn đọc nào có điều kiện vui lòng chuyển thông tin đến GS Chi

 

Advertisements

3 phản hồi

 1. Trân trọng gửi bạn Thư Ma Thiên bài báo nhỏ
  Trang kbchn.net
  Về hành động phản bội Tổ Quốc của các ông
  Thứ ba – 08/05/2012 12:51 – Đã xem: 1326  Gửi các ông: Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn và Nguyễn Thế Hùng
  Chủ biên mạng Bauxite VN.

  “Về hành động phản bội Tổ Quốc của các ông”.

  Tôi Lê Thị Bạch Tuyết, một nhà báo tự do trên đất Mỹ đồng thời là một người Việt Nam sống xa Đất Nước nhưng lòng lúc nào cũng hướng về Quê Hương Việt Nam thân yêu.

  Lý do tôi viết lá Thư Ngỏ này vì một người bạn giới thiệu với tôi về trang nhà Bauxite VN. Kèm theo lời bình “Trò muá rối của phường phản động bát nháo”.

  Theo chúng tôi được biết, thời gian ông Nguyễn Huệ Chi được thuê làm bản nhận xét về cộng đồng Việt Nam ở Mỹ do một cơ quan ở bang Massasuchette làm chủ. Sẵn nuôi sự bất mãn ở trong lòng nên ông Nguyễn Huệ Chi đã tìm đến để được gặp các bộ mặt phản động chống Nhà Nước Việt Nam tại Mỹ. Nhân cơ hội này, bọn phản động đã tâng bốc ông lên tận mây xanh: “Các ông mới quả xứng đáng đứng vào hàng lãnh đạo Nhà Nước Việt Nam”. Trên cương vị của hàng trí thức ở trong nước, các ông nên đứng lên lãnh đạo phong trào tranh đấu đòi Tự do, Dân chủ và Nhân quyền cho đồng bào trong nước. “Chúng tôi hứa sẽ ủng hộ hết mình về tài chánh và phương tiện để các ông hoạt động”.

  Tại Washington D.C các ông đã được Phạm Trần, một tên công giáo di cư Bùi Chu chống Cộng điên cuồng tiếp đón các ông, hắn hứa hẹn nhiều điều để nâng cao vị thế chống Nhà Nước của các ông. Qua California, các ông lại được bọn phản động như : Nguyễn Gia Kiểng, Trần Văn Chi, Nguyễn Xuân Quang, Đỗ Tiến Đức …. Chào mừng và hứa hẹn đủ điều ….

  Cho nên sau khi trở về Việt Nam ông Nguyễn Huệ Chi đã tích cực vận động thành lập cơ sở công khai cũng như bí mật. Lợi dụng việc khai thác Bauxite của Trung quốc ở Tây-Nguyên nên ông Nguyễn Huệ Chi cùng hai ông Phạm Toàn và Nguyễn Thế Hùng thành lập: “Trang nhà Bauxite VN” (website) để rồi từ đó ra mặt chống chính phủ một cách điên cuồng vì từ nay các ông đã có nguồn “tài chánh” thường trực và dồi dào mà các ông vin cớ “để làm việc từ thiện”.

  Không biết mai hậu sẽ ra sao ? Ông Nguyễn Huệ Chi sẽ trở thành Thủ tướng
  chính phủ đích thực hay không ? Ông Chi không cần biết. Nhưng có điều hiện tại ông không cần lo gì về tiền bạc và sẵn sàng đáp trả lại “mối hờn căm của ông từ bấy lâu nay nhắm vào bọn chúp bu Đảng CSVN”.

  Ở đời, ai ai cũng có sai lầm. Nhưng nếu ông Nguyễn Huệ Chi và đồng bọn có tinh thần phê bình xây dựng; muốn cho Đất Nước tốt đẹp. Chúng ta cần phải có lòng thành, nghĩa là phê bình thẳng thắn, không có ý đồ đạp đổ và lợi dụng sự tự do báo chí để cố ý mạt sát chế độ như hiện nay các ông đã làm.

  Nếu tôi là người có quyền thế, tôi đã bắt nhốt các ông và sẽ truy tố các ông về việc làm lợi cho bọn phản động trong việc tuyên truyền đánh phá Nhà Nước Việt Nam.

  Nhân danh là một người cầm bút; nhân danh là một người Việt Nam yêu nước tôi cực lực phản đối vai trò “trí thức yêu nước” CUỘI của các ông. Nếu tất cả các trí thức Việt Nam đều làm như các ông thì chỉ dẫn Đất nước ta vào ngỏ cụt “nô lệ” một lần nữa. Xin các ông chấm dứt ngay những hành động chống phá Nhà Nước Việt Nam, làm lợi cho bọn phản động ở nước ngoài, Xin chấm dứt ngay, đừng lợi dụng hình ảnh của đại tướng Võ Nguyên Giáp đăng trên trang nhà Bauxite VN hòng làm mộc che chắn việc làm phản bội Đất Nước của các ông.

  Có vài lời cuối, xin các ông Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn và Nguyễn Thế Hùng xin đừng nằm mơ đợi “cách mạng hoa Lài” thổi đến Việt Nam ?

  Nay bút,

  Lê Thị Bạch Tuyết.
  Noihaydung.com

 2. Kiến Càng xin lỗi bạn Tư Mã Thiên, vì sơ xuất nên có sai tên bạn. Sau nữa tôi muốn gửi tới bạn các phản hồi sau bài báo này của kbchn.net, nếu có thể thì bạn ghép vào mục Có một phản hồi Kiến Càng giúp cho hoàn chỉnh. Tôi cũng xin lỗi kbchn.net, mạn phép trich đăng bài báo và các phản hồi (trên kbchn.net : Thứ ba – 08/05/2012 12:51)

  Nội dung các phản hồi sau đây

  Khia Ba – 26/05/2012 03:47
  Bài viết có một chi tiết không đúng, đó là: ” ….. việc khai thác Bauxite của Trung quốc ở Tây-Nguyên …”.
  Thực chất TQ không có quyền khai thác bauxite ở Tây nguyên mà chỉ trúng thầu xây dựng nhà máy sản xuất aluminium, còn chủ đầu tư là Tập đoàn than khoáng sản VN. Vài tháng nữa khi xây xong nhà máy chuyên gia TQ sẽ về nước. Người ta đã mập mờ đánh lận con đen giữa TQ trúng thầu xây dựng Nhà máy ( VN thuê TQ xây dựng, xây xong thì bàn giao cho VN rồi…rút) với khai thác lâu dài tài nguyên của VN.
  Điều này cũng na ná như khi người ta nói ào ào:TQ cưỡng chiếm HS và TS của VN. Đúng là TQ chiếm HS năm 1974 lúc đó thuộc quyền quản lý của VNCH, còn TS đã được quân đội nhân dân VN giải phóng từ giữa 4/1975 (trước khi SG sụp đổ) và vẫn thuộc về VN cho đến nay. Lập lờ như vậy để vu khống: CS bán đất bán đảo cho TQ!
  Đám cccđ thì chẳng nói làm gì, nhưng những ai trong số bà con mình nếu không tin VN không những vẫn giữ được và xây dựng to đẹp các đảo mà còn tăng cường sự có mặt của mình bằng cách xây dựng hàng chục nhà giàn Dk1 trên quần đảo TS, nếu không tin 3 nhà báo Bolsa đã thực sự đặt chân lên TS, sao không tự đặt câu hỏi có chính phủ nào, viện nghiên cứu nào, tờ báo có uy tín nào ở bất cứ đâu trên thế giới … nói TS đã mất, VN bán đất bán đảo cho TQ; hay từ hàng chục năm nay người ta chỉ nói đến căng thẳng ở Biển Đông, mâu Thuẫn giữa TQ và một số nước trong đó có VN ở Biển Đông, VN hiện đại hoá không quân và hải quân,tăng cường quan hệ với nhiều nước trong đó có Mỹ.
  Kể cũng lạ! Trong khi các nước đều muốn quan hệ với VN, nhiều nước đổ tiền vào viện trợ đầu tư buôn bán, kể cả Mỹ; người ta phò thịnh chứ không phò suy, ấy thế mà đám cccđ vẫn cứ hô hào này nọ trong khi trong tay chẳng có gì ngoài mấy khẩu súng … nhựa và chửi bới lẫn nhau như chó với mèo.
  Chẳng phải đám cccđ tin vào điều họ nói ra mà chỉ vì chống cộng là một nghề dễ kiếm tiền trên mồ hôi của một bộ phận đồng bào Hải ngoại.

  Nguyen Dai Viet – bigviet2012@gmail.com – 09/05/2012 04:58
  Tôi thấy Tran ha long nói rất đúng.
  Lại còn vụ cái tay Diện hán nôm gì đó nữa chứ.
  Sao lại có những kẽ ngộ chữ đến thế.
  Theo tôi an ninh VN không phải không rõ, không phải hiền.
  Đó là chiến thuật úp sọt một thể thôi.

  manquang – 09/05/2012 04:06
  nói một cách trắng phớ ra thì giáo sư văn học thì biết cái đếch gì về kinh thế , năng lương và khoa học kĩ thuật . Làm mấy cái nghiên cứu văn học mơ mơ hồ hồ mà ra cái đằng ta đây tài lắm . Riêng cái khoản liên kết với bọn phản động lưu vong để chống phá đất nước thì cái học hàm giáo sư đã đủ được vứt vào sọt rác .
  tran ha long – 09/05/2012 02:44
  Khi đất nước có họa xâm lăng thì các ráo xư, lùi sỹ cắm đầu ở phương trời khác, ăn ngon mặc đẹp kệ cho đám con dân nước Việt vào sinh ra tử với lũ Tây tàn ác
  Khi về nước thì chui vào các viện nghiên cứu, làm mấy cái đề tài trời ơi đất hỡi để lòe người
  Xong một đời viên chức quèn thì vênh váo kiêu ngạo tưởng như là bố thiên hạ nên nói ai cũng phải nghe. Tưởng đâu là thánh nhân tái sinh như cụ Trạng Trình phán nên ai cũng muốn làm thánh, muốn làm Thủ tướng, Tổng thống….. Tôi cược rằng họ mà làm như vậy thật chắc người Việt Nam không còn cháo húp trong một tháng
  Đó là lý do tại sao các cụ gọi là mọt sách, ngộ chữ. Đọc nhiều nên …ngu cũng nhiều đi, ngỡ đời là sách nên sống như sách chết vùi vào sách là thế
  Hèn nhát, Ngu xuẩn và thiếu tự trọng khi lấy Đại Tướng ra để làm bình phong. Đem một ông già hơn trăm tuổi để làm lá chắn cho mình, mạo danh những người khác thì không còn tư cách để sống nữa. Bỉ ổi vô cùng

  Hong Ha – 09/05/2012 02:04
  Lúc đầu boxit thành lập để phản đối dự án boxit (chắc đó chỉ là cái cớ),sau đó khi dự án vẫn triển khai thì nhóm boxit này chuyển sang xuyên tạc, vu khống chính quyền. Từ BÔXÍT chuyển sang BỌXÍT, càng ngày càng hôi.

  Yêu Việt Nam – 08/05/2012 14:36
  nếu tôi mà là người có quyền thế, tôi sẽ cho bọn này tù một xương. Sao mà chính phủ Việt Nam hiền thế nhỉ, án cho bọn này toàn vài năm thôi là quá nhẹ. Tôi thấy bức xúc về việc này, yêu cầu chính phủ VN phải có những biện pháp răn đe mạnh mẽ hơn đối với những thành phần chống phá đất nước, không được nhân nhượng với bọn chúng

  Nguabuonthuong – 08/05/2012 20:12
  @nguyễn tiến dũng – Ngựa không hiểu ý bạn lắm…
  Đại Té……..Ngựa đình chỉnh Đại Té đó nghen.
  Trích……thằng mặt ngựa đi khuất mắt……,
  Đại Té… 5 tuổi cưởi Ngựa …3 tuổi đi lèm.5 tuổi cưởi ngựa.. hihihihihihihihihi….

  Nguyễn Quang Chiến – nguynvanlam@ymail.com – 08/05/2012 19:17
  Rất đúng đó Đại tá. Nếu sang nước BU mà có hành động tương tự với chính phủ BU thì mấy lão già ngu ngốc này đã được BU đưa đến Oantanamo từ lâu rồi chứ còn ngồi đấy mà tru tréo bố láo.

  Mấy lão này không thấy xấu hổ với phận nữ nhi của bà Lê Thị Bạch Tuyết hay sao?
  nguyễn tiến dũng – nasondung@yahoo.com – 08/05/2012 19:09
  Ở đời, ai ai cũng có sai lầm. Nhưng nếu ông Nguyễn Huệ Chi và đồng bọn có tinh thần phê bình xây dựng; muốn cho Đất Nước tốt đẹp. Chúng ta cần phải có lòng thành, nghĩa là phê bình thẳng thắn, không có ý đồ đạp đổ và lợi dụng sự tự do báo chí để cố ý mạt sát chế độ như hiện nay các ông đã làm.
  Và cuối cùng cũng bộc lộ nguyên hình phường túi vải của chúng mà thôi

  Amari Tx – 08/05/2012 18:49
  Cơ quan an ninh VN dễ thương nhất thế giới . Bà mẹ nó nếu ở nước Bu mà lếu láo cỡ đó thì sẽ cho biết thế nào là “zân trủ” ” nhơn quèn” ngay thôi các bố ạ .

  Láo như con chó hoang Lý , tên hổ mang Quảng Độ … sao Bu ko nhận nó qua đây đi , VN sẵn sàng tống mấy thằng mặt ngựa đi khuất mắt , xin thưa với mấy bố , chỉ đúng một tháng bọn CCCĐ/CCCC/CCKC sẽ nướng các bố vàng ươm như đám cẩu ở đê nhật Tân vậy ,
  Có ngon sang bolsa này mà tru này ,ngu lắm các cụ ạ .
  MẠNH HÙNG – 08/05/2012 18:24

  Tiếc rằng những kiến thức mà các ông Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn và Nguyễn Thế Hùng để không đúng chỗ.
  Các bài viết của các ông mới đầu thành lập trang Web còn có ý đóng góp, nhưng sau khi có nhiều đọc giả, dần dần các ông chuyển sang kích động, nói xấu lãnh đạo, đi ngược với lợi ích chung của toàn dân.
  Tôi cũng thường theo dõi trang web của các ông, nhưng lướt qua mà chẳng có gì để đáng bàn. Những bài viết và những câu chuyện chống đối của các ông cũ rích.
  Các ông có tiếng là các vị GS này, TSKH nọ mà chẳng có ý tưởng mới gì cả, có lẽ trong giới chí thức của Đất nước ta các vị là những kẻ dốt nhất cũng nên.
  Một con én không làm nên mùa xuân. Điều đó chắc ai cũng biết. Các vị hãy dừng lại trước khi quá muộn.
  Đề nghị ông hãy gỡ hình ảnh của Đại tướng xuống và hãy đưa các bản mặt các ông lên cho mọi người chiêm ngưỡng. Hình ảnh của những kẻ phản Tổ quốc.

  Trang trước 1, 2, 3, 4 Trang sau

  Lê Hồng Đức – 09/05/2012 01:53
  Cấu kết với lũ phản động lưu vong như vậy mà làm vẻ yêu nước, yêu nước theo kiểu cõng rắn cắn gà nhà hả những tên phản quốc Nguyễn Huệ Chi + Phạm Toàn + Nguyễn Thế Hùng >”<
  Phan Hai Nam – longcscvn@yahoo.com – 09/05/2012 00:26
  Thưa bà Lê Thị Bạch Tuyết. Bà cứ yên tâm xem an ninh VN hạ màn hài kịch lũ khốn nạn Huệ Chi.
  Cu để chúng diễn cho thoải mái đi, kiểu Cù Huy Hà Vũ ấy. Và lúc đó tất cả sẽ được gom vào trại thôi mà.
  Đến như tổ chức Fulro mạnh thế mà còn bị An ninh VN quét sạch chứ nói gì mấy kẻ mạt hạng như bọn Huệ Chi
  manquang – 08/05/2012 22:58
  Mình có cảm tưởng ông nguyễn tiến dũng cũng thuộc diện ghét bọn rân chủ , nhơn quèn .Nhưng bài viết của ông ấy khó hiểu quá . Đôi khi dễ gây hiểu lầm .

  Hong Ha – 08/05/2012 22:24
  Rất bất bình với mấy ông boxit này đưa ảnh của Đại tường Võ Nguyên Giáp vào, nhưng những bài viết toàn phá hoại đất nước. Rõ ràng đây là sự lợi dụng hình ảnh của vị đại tướng kính mến để làm điều xấu xa, nghĩ xâu xa hơn đó là sự xúc phạm đối với vị đại tướng được nhân dân vô cùng kính trọng và nể phục. Trước đây chính nhóm này còn liên quan đăng thư mạo danh (đến nay chưa xác định được chủ mưu của bức thư mạo danh này, không biết có phải chính nhóm boxit này tạo ra không) của tướng Giáp và một số tướng lĩnh khác.
  Amari Tx – 08/05/2012 20:52
  @NBT !
  Vô cùng xin lỗi loài ngựa , chúng nó là mặt mo vậy.ok

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: