22.5.2012: Bố Cu Hưng cũng phải lên tiếng về trò “kiến nghị” của các vị trí thức

Chịu không nổi các vị trí thức, Bố Cu Hưng đã viết bài “Bắng nhắng”. Tác giả viết: “Không hiểu sao mình không thích những cái kiến nghị tập thể trên mạng. Mình cũng dị ứng luôn với những ông bà cán bộ, nhà báo về hưu thì biến thành dân chủ. Còn trước đấy, trong nghề nghiệp cũng chẳng đóng góp được cái gì cho ra hồn. Mình cũng cực chướng mắt với việc một cụ bà hết chất vấn cơ quan này đến chất vấn cơ quan khác, đưa những tố cáo (chưa nói chuyện đúng sai) từ lời khai một phía lên mạng, xông vào hết cơ quan này đến alo cho quan chức nọ.

Tự dưng đi dung dưỡng cho một thứ quyền lực tự phong, chẳng theo cái thể loại nào. Nếu đất nước này có chừng dăm chục bà như thế, nó không những không giúp minh bạch hóa xã hội, mà nó loạn. Muốn thì cứ tự xác tín lấy thông tin và chịu trách nhiệm; tự đưa ra ý tưởng, ý kiến và chịu trách nhiệm. Làm riết một hồi thấy bắng nhắng không chịu được…

Đến một lúc, cứ chửi bới la ó thì được gọi là dân chủ, thì nguy quá! Lâu nay mình cứ tưởng dân chủ đến bằng tiến trình vận động của xã hội. Chứ nếu dân chủ là chửi bới, thì mấy bà mất gà ở nông thôn Bắc Bộ đã mang dân chủ về cho ViệtNamtừ lâu rồi, chả đợi đến trí thức!

Tư Mã Thiên: Bố Cu Hưng là blogger rất có uy tín, blogger nay hầu như không tham gia mặt trận dân chủ nhưng chịu không nổi đã phải viết một entry về cái trò “kiến nghị” của các vị trí thức. Gợi ý hay cho Tư Mã Thiên. À, nhắc cụ bà Lê Hiền Đức đọc bài này.

Advertisements

Một phản hồi

  1. Cụ Đức giờ bị đám Diện, Phương Bích bám như đỉa, làm gì có cơ hội cho TMT tiếp cận mà nhắc. Thôi quên đi TMT à, con người ta có một quy luật rất tự nhiên là khi mới sinh thì chưa mở mắt, sau một thời gian mới mở mắt ra. Cuối đời, mắt lại mờ và từ từ khép lại. Mắt đã bị mờ thì có đưa hoa đẹp, trang sức quý cũng chẳng làm họ sáng mắt lại được. Lúc mắt đã khép rồi thì chỉ có cõi bình an là ý nghĩa đối với họ, hãy để cụ được thuận theo quy luật tạo hoá, có trách thì trách những con đỉa kia kìa…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: