Ông Nguyễn Xuân Diện và những ống xương người ở Văn Giang

Sau vụ cưỡng chế ở Văn Giang, ông Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện lò mò xuống nơi đây và rất hào hứng khi tìm kiếm được một số ống xương người ở khu vực cưỡng chế (tạm tin lời ông Diện). Ngay lập tức, ông Diện có bài “Chiều 30/4: Đau đớn lòng ta chiều Văn Giang”.

Tư Mã Thiên một phần vì ngại chạm vào những điều linh thiêng, một phần phải chờ, chờ xem kết quả điều tra của TS Diện như thế nào, rồi mới dám lên tiếng. Đơn giản, ở ViệtNam, việc đụng chạm đến mồ mả của người chết là việc rất kiêng kị, không chỉ nhân dân mà cả chính quyền cũng rất “sợ” khi đụng phải vấn đề này. Mồ mả người chết là phần linh thiêng, muốn làm gì cũng hết sức cẩn thận. Thực tế chúng ta đã thấy phản ứng của xã hội qua các vụ đổ bùn lấp mộ ở phường Dương Nội, Hà Đông hay ủi đất lấp lên mộ ở Tứ Kỳ, Hoàng Mai trong thời gian gần đây.

Tư Mã Thiên nói thế để các bạn hiểu rằng vụ xương người ở Văn Giang nhạy cảm và hấp dẫn đến thế nào nên chắc chắn nhóm người của ông Nguyễn Xuân Diện không dễ dàng bỏ qua. Ấy vậy, cho đến khi viết bài này thì cũng chỉ có 01 bài duy nhất của ông Diện sau hơn 01 tháng. Không thấy loạt “phóng sự điều tra” như thường thấy và cũng không thấy phụ họa của blogger tiếng tăm nào. Bỏ qua cơ hội này sao?

Thực tế qua bài viết của ông Nguyễn Xuân Diện, ông không tìm được cái mộ nào bị phá cả, chỉ tìm thấy một vài ống xương người và một số ngôi mộ còn nguyên vẹn ở khu vực cưỡng chế; dù vậy, ông cũng cố gắng để viết ra rằng “một vài ngôi mộ còn lại, trơ vơ trên cánh đồng tan hoang những gốc cây lộc vừng đang tuổi lớn”! Một sự lồng ghép tuyệt vời giữa “văn chính trị” và “văn tả cảnh”! Tư Mã Thiên tin rằng nếu ông Diện bới được nguyên bộ hài cốt thì sẽ có chuyện động trời đây !

Một vài ngôi mộ còn lại, trơ vơ trên cánh đồng tan hoang những gốc cây lộc vừng đang tuổi lớn!

Ông Nguyễn Xuân Diện cũng chỉ ra được bằng chứng là…. 03 vỏ đạn (ông Diện không nói nhưng nhìn là biết đạn hơi cay) đã dùng trong vụ cưỡng chế, quá ít, thưa ông Diện.

Chỉ kiếm được 03 vỏ đạn trong một vụ cưỡng chế tàn độc ?

 

Ông Diện cũng cho biết không có thời gian để tìm hiểu kỹ nhân thân của các ngôi mộ viết bằng chữ Hán Nôm, chuyên môn của ông Diện. Chưa kể, nếu ông Diện khôn hơn thì đã mặc quần dài chứ không diện quần đùi để một số blogger khác gọi là quần chim cò!

TS Diện diện quần chim cò
Ống xương người trang điểm cho ai ?

Cưỡng chế đất đai dẫn đến phá hủy mộ phần (nếu có) là việc làm trái đạo đức nhưng “kinh doanh chính trị” trên những ống xương người mới là việc làm “tàn độc”. Vâng, “tàn độc” là cái từ được ông TS Nguyễn Xuân Diện dùng nhiều nhất trong bài viết của mình, và còn bao nhiêu ngôn từ khác mà một vị trí thức như TS Diện đã dùng trong bài viết, nào là “cuộc hủy diệt tàn độc”, “những hồn ma đang oán hận”, “một dự án tàn độc”, “những khuôn mặt người dạ thú” … Một số người ở Văn Giang (khoảng 80% đã đồng ý phương án bồi thường) dù phản đối việc cưỡng chế nhưng chắc cũng không tưởng tượng nổi vụ cưỡng chế này đã được TS Diện chế biến đến mức rùng rợn như vậy. Nếu tàn độc thì TS Diện đã kêu gào quốc tế xét xử chính quyền ViệtNamvì tội diệt chủng rồi.

Nguyên vụ Văn Giang có rất nhiều tình tiết để khai thác nhưng chỉ có TS Diện là đủ “dũng cảm” (hay “thủ đoạn?”) để khai thác khía cạnh nhạy cảm nhất. Chúng ta có thể cảm nhận được sự khoái trá của ông Diện sau tấm vỏ bọc đạo đức qua bài viết kể trên. Nếu thực sự có xương người, những người có lương tri sẽ ứng xử khác với cách làm của ông Nguyễn Xuân Diện. Ông Diện quên một điều rằng: những người làm chính trị chỉ thành công khi thực sự hành động nhân nghĩa chứ không phải giả danh nhân nghĩa!

Tư Mã Thiên, tháng 6/2012

Advertisements

13 phản hồi

 1. ĐÂY LÀ MỘT TRONG NHỮNG ENTRY DỞ NHẤT VÀ BUỒN CƯỜI NGÂY NGÔ NHẤT VÌ NHỮNG LẬP LUẬN “KHÔNG GIỐNG AI” CỦA TƯ MÃ THIÊN !
  TÔI NGHĨ: T.M.T BỊ MỘT SỨC ÉP -THÚC DỤC NÀO ĐÓ CHĂNG (?!) NÊN BUỘC PHẢI VIẾT ENTRY NÀY TRÁI NGƯỢC HOÀN TOÀN VỚI LỚI LẬP LUẬN TỈNH TÁO -KHÚC TRIẾT -ĐÚNG ĐẮN TA VẪN THẤY !
  CÓ PHẢITHẾ KO?
  KHÔNG BIẾT ĐƯỢC!
  VÀ THEO LẼ NỘI SUY TỰ NHIÊN THÌ CHÚNG TA CŨNG CHẲNG THỂ HY VỌNG T.M.T SẼ CHO BIẾT.. VẬY THÔI

 2. Thằng Lê Bình bị điên nặng rồi. Đoán già đoán non như đàn bà.

 3. Rất hiếm khi TMT viết dài hơi, kỹ như thế này. Hoan hô bác, cố lên bác.

 4. Đồng ý với bác Lê Bình!…Vụ việc cưỡng chế ở Văn Giang đã diễn ra tàn độc, man rợ với cả đoàn xe xúc ủi đào xới và phá nát cả nhà cửa, vườn tược, mồ mả trong sự bảo kê của hàng ngàn cảnh sát, công an cùng bọn du côn cùng xông vào đánh đập những người dân vô tội không một tấc sắt trong tay,… rồi cảnh 2 nhà báo bị đánh đập tàn nhẫn như ”2 con chó” mà sau đó đã bị đe dọa đến mức sợ không dám ”ẳng” lên một tiếng… rồi vụ ông bí thư tỉnh ủy báo cáo láo với Thủ tướng, định lấm liếm đổi trắng thay đen đến nỗi Thủ tướng phải ra chỉ đạo bắt phải báo cáo lại thành khẩn đúng sự thực hơn… Tất cả những sự việc sờ sờ rõ như ban ngày vậy mà có thể cho là bịa đặt ư???… Ta nghĩ TMT không ngây ngô tới mức không hiểu được kẻ thủ ác bao giờ cũng phải tìm cách che dấu phi tan chứng cứ tội lỗi của mình chứ? TMT chỉ vì một vài suy diễn võ đoán mà hạ thấp nhân phẩm và vu cáo cho hành động trượng nghĩa của người khác là hoàn toàn không nên chút nào?… ”…Những người làm chính trị chỉ thành công khi thực sự hành động nhân nghĩa chứ không phải giả danh nhân nghĩa…” Hay lắm! Và tương tự, một bài viết được viết ra từ cái tâm trong sáng hay từ tà tâm thì cũng không thể qua mắt được độc giả. Ta cũng rất muốn tin TMT không phải hổ thẹn với tôn danh Tư Mã Thiên.

 5. Lê Bình làm ơn chỉ mấy chỗ “ngây ngô”, “lập luận không giống ai” cái.

  • Có biết đọc chữ không? Não có còn không?
   Nếu có thì đừng giả ngây giả ngô mà hỏi những điều sơ đẳng ấy bạn nhé. Hỏi như vậy cũng giống như đố người khác 1=1 bằng bao nhiêu vậy.
   Bạn đừng tự cho phép mình quên: Ai đã biết đọc blog , biet xài PC thì đều có …chữ cả đấy.

 6. TƯ MÃ THIÊN NGU NHƯ BÒ MÀ BÀY ĐẶT VIẾT PHÓNG SỰ

  • Bác sai rồi, T.M.T không “ngu” như bác nhầm tưởng hoặc nóng giận mất bình tĩnh mà nói vậy đâu.Lê Bình đã nhận định rất đúng , rất tinh và khách quan vô tư về T.M.T đấy.

 7. Vụ việc cưỡng chế ở Văn Giang đã diễn ra tàn độc, man rợ với cả đoàn xe xúc ủi đào xới và phá nát cả nhà cửa, vườn tược, mồ mả trong sự bảo kê của hàng ngàn cảnh sát, công an cùng bọn du côn cùng xông vào đánh đập những người dân vô tội không một tấc sắt trong tay,… rồi cảnh 2 nhà báo bị đánh đập tàn nhẫn như ”2 con chó” mà sau đó đã bị đe dọa đến mức sợ không dám ”ẳng” lên một tiếng…

  -=>Tôi thấy đây là ngôn ngữ của kẻ hóng hớt và bị nuốt nhầm những ngôn từ độc hại của đám Nguyễn Xuân Diên mớm cho. Cứ xem lại mấy đoạn video được tung lên mang cũng thấy tháy độ hung hăng của một nhóm người với chai xăng, cuốc, rựa… mà bảo không tấc sắt? hay ví 2 nhà báo là “hai con chó” thì người viết đoạn trên là con gì?
  Tôi không đồng tình với việc chính quyền huy động lực lượng công an hùng hậu tham gia vụ cưỡng chế, đúng lý ra chính nhà đầu tư phải thương lượng với dân để chọn giải pháp hợp lòng nhất. Nhưng hoàn toàn thông cảm với việc: khi gặp phải những hành vi quá khích, thái quá làm ảnh hưởng đến lợi ích chung của một nhóm người thì chính quyền cần phải có biện pháp mạnh đển chấn chỉnh, ổn định xã hội. Với một tỷ lệ 80/20 người dân thông qua chủ trương thì tôi tin chính quyền Obama cũng sẽ xử lý như những gì đã diễn ra.

  • Trời có mắt ,
   Dân có mắt
   Trí thức có mắt
   Và những người cách mạng chân chính theo tư tưởng H.C.M ở VN càng có mắt
   Không một thế lực nào có thể xuyên tạc sự thật và viết lại sự kiên theo ý mình mãi được đâu.
   Hãy biết sợ sự thật và lẽ phải !

 8. Em ủng hộ bài viết này của TMT. Chị Beo còn thẳng thừng tố Diện đáng bị xử tù vì hành động này. Nghe đâu Diện tự tháo bài này xuống. Tất nhiên, nếu tin của Diện “hot” vậy nhưng tịnh không một “thợ săn tin” lề trái, đài báo quốc tế nào tiếp sóng hay đưa tin cho Diện vụ này, tất nhiên trừ những trang tin bài của tụi CCCĐ ở hải ngoại, chỉ trầu chực đám Diện ị ra tí nào là hốt lấy hốt để

 9. Tư Mã Thiên là thằng nào? Người Việt hay người Há

 10. […] Nôm và khảo cổ học cũng rất gần nhau. OpHacker: Ngài Tiến sỹ vừa nhắc đến những ống xương trên cánh đồng Văn Giang! Ngài có thể tiết lộ đôi chút về giá trị khảo cổ của những ống xương […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: