27.7.2012: Trương Duy Nhất chê hai nhà báo VOV

Trương Duy Nhất viết: Thôi thì việc khởi tố hay không, nhìn nhận đánh giá tội phạm thế nào là việc của công an. Và những hình ảnh công an ấy tôi cũng không muốn nhớ làm gì. Nhưng hình ảnh hai anh nhà báo kia thì cứ cố quên mà không thể quên được. Không có gì nhục hơn khi cầm tấm thẻ nhà báo hành nghề lại bị ví von mỉa mai rằng: bị đánh mà không dám “ẳng” lên một tiếng. Còn khi đã “ẳng” lên, khi “tấm lòng vị tha” của hai nhà báo đã biết “ẳng’ lên để quyết định không yêu cầu khởi tố hình sự những kẻ côn đồ, thì lần này họ lại tự cầm gậy phang vào mặt mình. Có thể, không ai nhớ nổi một tác phẩm báo chí nào của hai anh. Nhưng cái tên Nguyễn Ngọc Năm – Hán Phi Long thì nhiều người nhớ. Nhớ về một sự hèn nhục mang tên Nguyễn Ngọc Năm – Hán Phi Long. Chưa bao giờ, thân phận nhà báo nhục đến thế. Chưa bao giờ câu “Đ.M mày! Nhà báo cũng đánh cho chết mẹ mày đi” lại “ăng ẳng” ê chề đến thế.

Tư Mã Thiên: Trong vụ này, Trương Duy Nhất có thể chê chính quyền hoặc cơ quan chủ quản thì ổn, nhưng cũng chê cả hai nhà báo như những người khác thì tôi thấy không hay. Nhất có thể tự hào mình dám nghỉ báo để viết blog là quyền của Nhất nhưng không thể vì thế mà cho người khác hèn nhục. Hai là, từ việc 02 nhà báo để cho rằng thân phận của tất cả các nhà báo đều nhục thì hơi quá đáng. Ba là, Nhất nên cũng nên chửi thêm Đại tướng quân Hàn Tín thời xưa vì luồn trôn thằng bán thịt mà cũng không dám ẳng lên một tiếng!

Advertisements

3 phản hồi

  1. Bác Nhất đọc xong bài này chưa? Ẳng lên tiếng coi! He he.

  2. Trong những ngày qua, dư luận hết sức quan tâm đến việc các cơ quan chức năng sẽ xử lý như thế nào với những người đã đánh hai nhà báo Ngọc Năm và Phi Long tại cuộc cưỡng chế thu hồi đất dự án khu đô thị thương mại và du lịch Văn Giang (Ecopark), Hưng Yên vào ngày 24/4/2012. Dư luận không thể không bàng hoàng và bức xúc trước hình ảnh một số cán bộ mặc cảnh phục và thường phục lao vào đánh hai nhà báo một cách hết sức dã man. Câu hỏi đặt ra là tại sao lực lượng chức năng lại làm như vậy?
    Sai và chỉ có một từ sai để trả lời cho hành động đó. Việc CA Hưng Yên đánh hai nhà báo đúng là một việc làm sai, song xét cho cùng đấy là do sơ xuất, bản thân trong đám dân oan kia cũng ẩn mặt quá nhiều bọn phản động như Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức kích động bà con Văn Giang, dẫn đến tình trạng nhiều bà con do bị kẻ xấu xúi giục đã có những hành động quá khích như lăng mạ, xúc phạm những người làm nhiệm vụ, thậm chí nhiều kẻ trong số đó đã trang bị gậy gộc, cuốc thuổng sẵn sàng chống lại lực lượng làm nhiệm vụ. Việc những cán bộ CA do thiếu kiềm chế dẫn đến việc đánh hai nhà báo rồi sau đó bị kỷ luật là bài học đắt giá cho các cơ quan chức năng.
    Nỗi đau còn đó không có nghĩa là ta lùi bước. Đó sẽ là bài học cho các lực lượng chức năng trong những cuộc giải quyết những vấn đề tương tự. Đó là mềm dẻo, linh hoạt, cương quyết và đúng pháp luật. Tôi thiết nghĩ chính quyền các cấp cần phải vận động, giải thích các chính sách để bà con hiểu và ủng hộ đồng thời các cơ quan chức năng phải tìm cho được kẻ cầm đầu mà xử lý cho nghiêm mới mong tránh được những vụ tương tự. Và giúp các cơ quan chức năng vạch mặt bọn xấu sẽ chính là những người dân, khi họ đã hiểu và ủng hộ.
    Việc hai nhà báo hành xử như trên cho thấy các anh đã hiểu rõ được bản chất sự việc và hành xử đúng đắn. Xin cảm ơn các anh !

  3. “Tọc” (đọc) xong “pài” (bài) của “loa phường” Ngổ thấy chuẫn luôn. Lên làm như bên mẫu quốc của Ngổ vận tộng nhân dân hoặc bắt nhân dân nhận mấy tên phản tộng kia như NXD, LHĐ là kẻ cầm tầu rùi “đòm” cho chít luôn mới xứng là học trò của Mẫu quốc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: