Thư đề nghị tranh luận

from:    Tư Mã Thiên <thienchepsu@gmail.com>

to:        tnglai@gmail.com, donglasg@gmail.com

date:     Fri, Jun 7, 2013 at 9:12 AM

subject: Thư đề nghị tranh luận

 

Kính gửi:

– Ông Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện IDS

– Ông Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học, nguyên thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Viện IDS

– Ông Nguyễn Đức Bách, nguyên Phó Viện trưởng Viện CNXHKH của Trung tâm HVCT-HCQG Hồ Chí Minh, Viện Trưởng Viện KH Môi trường và XH

– Ông Nguyễn Huy Hùng, nhà văn Đông La

 

Tôi là blogger Tư Mã Thiên, xin đề nghị các ông một việc như sau:

Trước việc sửa đổi Hiến pháp đang có nhiều ý kiến khác nhau, nổi lên là các ý kiến của một bên là Kiến nghị 72 và gần đây là bản phản đối của những người ký kiến nghị 72 về Hiến pháp, còn một bên là các ý kiến phản đối Kiến nghị 72. Tư Mã Thiên nhận thấy thay vì mỗi bên nói theo quan điểm của mình thì nên có một cuộc tranh luận để đem đến nhận thức tốt nhất cho mọi người. Trên tinh thần đó, tôi đề nghị mở một cuộc tranh luận trực tuyến giữa bên Kiến nghị 72 đại diện là ông Nguyễn Quang A và ông Tương Lai và bên phản đối kiến nghị 72 đại diện là ông Nguyễn Đức Bách và ông Nguyễn Huy Hùng. Cuộc tranh luận chắc chắn sẽ không đi đến kết luận đúng sai nhưng sẽ giúp mọi người nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện. Việc tham gia tranh luận cho thấy tất cả chúng ta đều là những người cầu thị và thực sự có khát vọng dân chủ.

Quy tắc tranh luận dự kiến như sau: mở một một số chủ đề như Chủ nghĩa Mác-Lênin, Điều 4 Hiến pháp, tam quyền phân lập… Bên Kiến nghị 72 sẽ trình bày trước và bên phản đối đưa ra ý kiến đối đáp, mỗi bên được trình bày 02 lần về từng quan điểm cụ thể của phía bên kia. Địa điểm tranh luận hoặc trên blog Tư Mã Thiên hoặc một địa điểm bất kỳ do các vị lựa chọn.

Nếu quý vị nào đồng ý với đề nghị này xin hồi âm. Do không có địa chỉ email của ông Nguyễn Quang A và ông Nguyễn Đức Bách nên xin nhờ các ông, bà và các bạn blogger chuyển giúp tin nhắn.

Xin chào và chúc sức khỏe quý vị

Tư Mã Thiên

 

Advertisements

6 phản hồi

  1. Hề hề, bác Thiên làm khó tiến sẩy ròi, ráo xư ròi.

  2. Để tăng thêm sức nóng và khả năng hào hứng tham gia cuộc tranh luận kính chuyển cái link này tới 2 ông Quang A và Tương Lai như một món khai vị nhè nhẹ nhé:
    http://donglasg.blogspot.com/2013/06/lat-phap-cuoc-chien-van-tiep-dien.html#disqus_thread
    Lưu ý cuối bài sir Đông La gọi đích danh “Còn như bọn Bùi Tín, Dương Thu Hương, Trần Mạnh Hảo, rồi Huệ Chi, Tương Lai, Quang A, Chu Hảo, v.v… những kẻ vừa dốt vừa tham, vừa ác lên nắm quyền thì chỉ có nước cống mà uống thôi!”

  3. Bọn tao không tranh luận, bọn tao chỉ nói để mà nói, nói lấy được để kiếm ít “phân” ( Fund ) từ Mỹ thôi, xin TMT tha cho!

  4. Đám rận như Quang A với “dáo sư” Tương Lai toàn nói lấy được và nhai lại những thứ mà thực dân đế quốc nó nhai hơn nửa thế kỷ nay rồi, bọn nó biết cái gì mà tranh luận! Mục đích đám đó là chửi để lấy điểm trong mắt quan thầy Mỹ, chứ không phải là tranh luận.

  5. Tao là Quang A, Tương Lai đây, tao đếch nhận được lời mời nào hết, tao cũng chẳng nhận được lời nhắn của đứa nào về cái cuộc tranh luận này hết. Nói nhanh vậy cho nó vuông, đứa nào có nói tao không tranh luận thì hãy nhớ đấy nhé. (Mịa… chúng mày định để ông thò đuôi ra à! đừng có mơ!!!)

  6. […] Bọn chúng đã có lời mời chúng ta tranh luận công khai về chủ nghĩa Mác (https://tumathien.wordpress.com/2013/06/07/thu-de-nghi-tranh-luan/). Cũng có lời mời thảo luận công khai về “258” […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: