Hơi thở tàn của “hảo hán về hưu” Lê Hiếu Đằng

Lê Hiếu Đằng, người nổi tiếng từ thời phong trào sinh viên học sinh ở miền Nam trước 1975. Lê Hiếu Đằng, sau khi chưa bị lưỡi hái tử thần thanh toán, tính sổ đã góp nhặt chút hơi tàn lập đảng dân chủ xã hội. Tạm mượn lời một vài blogger gọi là thánh Đằng chơi trò giả bệnh lập đảng lưu manh, Lê Hiếu Đằng đứng vào hàng ngũ trở cờ cũng là chuyện thường, nhưng để đứng vào hàng ngũ bên kia bằng cách “tính sổ”, “thanh toán” cùng những lập luận cũ rích, vay mượn thì quả là phải có vài lời bình.

Đầu tiên, Đằng chui vào nằm bệnh và rên hư hử về cuộc đời mình. Đằng bây giờ mới nói là mình ngu nên cả cuộc đời đi theo đảng cộng sản chống ngoại xâm, bảo vệ độc lập dân tộc. Lúc đó cho chọn lại thì Đằng sẽ đi theo ngụy quyền, bảo vệ ngoại xâm !? Đáng ngạc nhiên là để có thành tích trên lá cờ chiêu hồi thì nhiều tay ngu dốt, hèn hạ đến mức muốn quay ngược bánh xe lịch sử.

Sau đó, Đằng rêu rao lập đảng dân chủ xã hội, cứu nguy dân tộc. Có lẽ lúc này trong đầu óc mụ mị của Đằng thì chỉ cần là người sáng lập ra đảng đối lập đầu tiên ở Việt Nam là đã… thành nhân, còn giai đoạn cả cuộc đời trước đó của Đằng chỉ là đống rác rưởi. Đằng là giảng viên chủ nghĩa Mác Lênin mà không biết muốn trở thành lãnh tụ thì đâu có dễ như vậy. Một lãnh tụ để cứu nguy đất nước thì làm gì ? Tìm đường lối, vận động, lập đảng chính trị với cương lĩnh, điều lệ đàng hoàng và còn biết bao gian khổ… nhưng chỉ với duy nhất một điều kiện là vì dân tộc. Những tấm gương như cụ Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh dù chưa tìm được con đường đúng thì sử sách cũng vinh danh. Còn Đằng thì đơn giản là… tôi lập một cái đảng ! Đằng trước thì vô trách nhiệm với cuộc đời mình, sau thì vô trách nhiệm với đất nước bằng hành động chính trị dại dột, lập đảng để câu kéo chút hư danh. Làm chính trị theo phong cách như vậy chẳng phải để cứu nguy mà để phá đất nước.

Lê Hiếu Đằng thoi thóp trên giường bệnh viết mấy dòng tâm sự dài gần 10 trang giấy quả là một kỳ tích. Phủ nhận luôn cả cuộc đời của mình thì càng hiếm ! Gom chút hơi thả tàn, Đằng quyết chơi ván bài cuối đời bằng cách “tính sổ”, “thanh toán” tất cả những gì Đằng có được với Đảng cộng sản kèm theo khuyến mãi món lẩu thập cẩm Đảng dân chủ xã hội. Làm được như vậy, chỉ có thể là phong cách của một “hảo hán về hưu”.

Advertisements

7 phản hồi

 1. Bạn sao rồi

 2. Thật là nhàm, chán.
  Trước hết những luận điệu như ông Đằng đã đầy rẩy trên mạng, do tổ chức phản động, cá nhân phản động đưa ra. Nay Ông Đằng lập lại với mục đích gì? Vì sự tiến bộ của XH hay vì muốn làm ngôi vương? Xét lại bài viết của ông tựu trung là đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập thì XH phát triển. Nhưng thực chất đây là mặt nạ, bề ngoài thôi. Bởi vì luận điệu này không thực tế thiếu căn cứ , thiếu khoa học mà ông đã từng lkhẳng định trên bục giảng, đúng không? vậy thì sự thật , ý đồ ông là gì? tại sao phải như vậy, lấy những lập luận của tổ chức, cá nhân phản động để làm ý kiến của mình. Ông cũng biết rằng sự kiên định về lập trường cũa Đảng không bao giờ thay đổi. Thế mà cuối đời ông làm một chuyện ” quá ngông” để lại những nốt đen trong cả cuộc đời của mình. Thật đáng tiếc. Trong tất cả các thể chế chính trị, các nhà nước trên toàn thế giới này, co nhà nước nào hoàn hảo đâu? Nếu ông lập luận những sai trái, những thiếu sót có tính khoa học và có biện pháp thực tế để khắc phục những vấn đề đó thì hay biết mấy, cần gì phải đa nguyên, đa đảng. Lịch sử VN đã chứng minh có những thời kỳ đa nguyên, đa đảng rồi. Đảng nào vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ thì vai trò của họ được xác lập. Ông đã từng chứng kiên miền nam trước đây nhiều đảng xôi thịt, nên ông mới lên rừng tham gia kháng chiến. Sao bay giờ trở mặt nhanh vậy , hởi ông?

  • Đầu tiên tôi xin nói về một người bệnh sắp chết mà bạn nói là mưu đồ lên ngôi vương. Không thể hiểu. Tổ chức phản động à ? Bạn không hiểu thế nào là phản động.
   Còn lập trường của Đảng à! Đó là khẩu hiệu thôi. Bạn hay xem thực tế xem sao?
   Đúng như bạn nói các thể chế chính trị không hoàn hảo nhưng bạn xem những nước xhcn xem sao, có phát triển bằng những nước trong khu vực ko theo xhcn không? Tôi không quan tâm theo cái gì, mà quan trọng là có đem lại cho nhân dân một cuộc sống tốt đẹp hơn không hay ngày càng mất lòng tin.
   Sống là phải biết nói sự thật bạn à. Vì cuộc đời ai cũng chỉ một lần sống để khi chết đi ta khỏi phải hối hận.

 3. thang tu ma thien nay ngu qua.

 4. công nhân nông dân làm chủ.cây kim sợi chỉ của dân không đươc lấy .hài cốt liệt sỹ cũng ăn luôn,dân miền bắc bị lừa.vì nhà ngoại cảm dõm..ước mơ cấp tiểu học trung học được miễn học phí ,như hồi miền nam viet nam cộng hòa cách nay 50 năm ,xã hội ưu việt gì đóng tiền hoài..thời tem phiếu giám đốc ăn của dân, không ai dám bỏ tù,sao hôm nay bỏ tù nhiều vậy,ước gì trở về bao cấp ăn cho đã..tôi không biết chính trị gì cả..miền nam có thit cá tôi ăn,miền bắc ăn rau muốn nước tương tôi chiệu hết nỗi rồi….xe đạp mang biển số,có vậy ko các bạn,sao bây giờ ko mang biển số cho dẹp thành phố hcm,miền bắc đám cưới đãi thịt chó,m nam ko có vậy,người ta chửi cho mà chết luôn

 5. Luận điệu blog Hương Lan Lê chỉ chích phản động nhiều quá nhưng có vẻ chính Hương Lan Lê cũng không hiểu phản động là gì

 6. Tư mã thiên là ai vậy nhỉ? Muốn tranh luận công khai không ? Giả bệnh sao? tại sao phải giả bệnh? Con người ta cả đời hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc vậy mà bạn nói vậy sao? Tôi không hiểu bạn đang nói gì nữa. Nói bạn ngu ư ? Không. Bạn ko ngu? Chỉ là một kẻ đang phục vụ cho một chế độ đang ngày càng mất lòng tin của nhân dân.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: