Nào ta cùng ký

Cái vụ ký tên theo kiểu tuyên bố, thư ngỏ… diễn ra mấy năm gần đây của các vị nhân sĩ, trí thức chưa thấy có hồi kết, có vẻ các vị vẫn rất máu với việc được ghi tên trên các văn bản như vậy, tất nhiên là lượng ký tên sẽ giảm dần vì đơn giản là rồi những người theo họ cũng sẽ chán. Có một sự thật là diễn đàn chống phá Nhà nước thì người truy cập cũng là những người muốn chống phá nên việc tham gia ký tên của họ rất “nhiệt tình”, đó là quy luật tâm lý, còn những người khác dù phản đối thì lại có suy nghĩ không thèm quan tâm, chuyện nhảm nhí…, chẳng ai “rỗi hơi” để lên tiếng phản đối những người thích phản đối làm gì. Thế nên mới có việc những người này tự biên tự diễn trên mạng internet và xem như chỉ có mình là đúng, tinh thần rất AQ.

Những người thích ký tên lại có bệnh tưởng là chỉ gửi những nơi cấp cao và gửi mấy thằng Tây !? Phản đối lãnh đạo Đảng, Nhà nước mới là làm việc lớn, mới là nhân sĩ trí thức, mới là nhà dân chủ tầm cỡ… Họ không biết là mấy ông lớn có nhiều việc phải lo, các tuyên bố, thư ngỏ của họ cũng chỉ là một chút vụn vặt trong việc điều hành, chứ Nhà nước mà ra tay, trả lời họ thì chỉ với một vài cơ quan truyền thông cũng đủ tập hợp một danh sách ký tên phản đối các nhà dân chủ đủ để làm nghẽn mạng xã hội! Nói vậy thôi, Nhà nước chấp làm gì một nhúm người trên mạng, Nhà nước phải lo cho số đông chứ không thể “so găng” với những người này. Nhà nước tất nhiên không làm, vậy thì cá nhân làm, một số cá nhân bắt đầu kêu gọi ký tên phản đối những phản đối của nhân sĩ trí thức. Trước đây, Tư Mã Thiên cũng từng được blogger Bần Cố Nông mời tham gia ký tên phản đối vụ gì đó (không nhớ hết nổi) của nhân sĩ trí thức, TMT nhiệt tình tham gia nhưng có lẽ một cá nhân như Bần Cố Nông thì không thể làm gì nhiều, chưa kể phương pháp có thể không phù hợp, vì những trang lề phải thì không ai quan tâm đến việc làm của những người ở các trang lề trái nên rất khó để kêu gọi ký tên, không lẽ kêu gọi ký tên ở những trang lề trái !?

Gần đây thì có bạn sinh viên Nhật Lệ phát động ký tên phản bác những người phản bác điều 258, không ngờ bạn sinh viên này cũng làm được việc lớn là chỉ một mình đã thu thập số lượng chữ ký vượt xa nhóm các nhà dân chủ, nhà nhân quyền, nhà yêu nước… Có lẽ được đà, các bạn lề phải tiếp tục phát động thêm chữ ký ủng hộ Việt Nam gia nhập Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp quốc, cũng là để phản đối các nhà dân chủ ký tên phản đối Việt Nam gia nhập hội đồng này. Lần này, điều kiện ký tên phải có cả số điện thoại để xác tín, có khi sẽ khó thu hút được nhiều người hơn lần trước.

Việc ký tên phản đối cũng là cách tích cực để những nhà dân chủ không bị bệnh tưởng là chỉ có họ ở trên mạng internet! Sau tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tư Mã Thiên cũng đã kêu gọi mọi người cùng lên tiếng để diệt lũ chuột cống độc hại, chính là TMT thấy đến lúc cần phải hành động mạnh mẽ hơn. Cho nên ký tên cũng là một cách thức để thực hiện việc này, dần dần chúng ta sẽ tiến tới thực hiện các giải pháp hiệu quả hơn. Vậy, nào ta cùng ký !

 

Advertisements

2 phản hồi

  1. công nhân nông dân làm chủ.cây kim sợi chỉ của dân không đươc lấy .hài cốt liệt sỹ cũng ăn luôn,dân miền bắc bị lừa.vì nhà ngoại cảm dõm..ước mơ cấp tiểu học trung học được miễn học phí ,như hồi miền nam viet nam cộng hòa cách nay 50 năm ,xã hội ưu việt gì đóng tiền hoài..thời tem phiếu giám đốc ăn của dân, không ai dám bỏ tù,sao hôm nay bỏ tù nhiều vậy,ước gì trở về bao cấp ăn cho đã..tôi không biết chính trị gì cả..miền nam có thit cá tôi ăn,miền bắc ăn rau muốn nước tương tôi chiệu hết nỗi rồi….xe đạp mang biển số,có vậy ko các bạn,sao bây giờ ko mang biển số cho dẹp thành phố hcm,miền bắc đám cưới đãi thịt chó,m nam ko có vậy,người ta chửi cho mà chết luôn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: