Ra đảng – vào đảng

Mấy hôm nay liên tục có những sự kiện thú vị liên quan đến việc tuyên bố ra khỏi cũng như công khai xin vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Chẳng biết vô tình hay hữu ý mà khi hai ông Lê Hiếu Đằng và Phạm Chí Dũng công khai tuyên bố ra khỏi ĐCSVN thì lại có một nhà dân chủ gạo cội khác là ông Lê Thăng Long công khai xin gia nhập ĐCSVN. Chẳng biết có phải ông Long muốn “nhắn nhủ” gì với hai ông Đằng, Dũng ?

Lê Hiếu Đằng và Phạm Chí Dũng từ bỏ ĐCSVN thì không có gì lạ, cái lạ là đến lúc này mới tuyên bố “nghỉ chơi”. Phạm Chí Dũng từ lúc ra tù và trở thành nhà bình luận dân chủ hàng đầu của RFA mà gọi mình là đảng viên cộng sản mới là điên; còn hảo hán Lê Hiếu Đằng thì từ lúc tuyên bố lập Đảng dân chủ xã hội mà đến hôm nay mới nói bỏ ĐCSVN thì e rằng chắc còn vương vấn bổng lộc gì đó nên chưa dám công khai bỏ đảng. Nói sòng phẳng thì không bao giờ có chuyện đang là đảng viên của đảng này lại là sáng lập của một đảng đối lập! Thế giới có một “đảng viên hai mang”, Lê Hiếu Đằng đã trở thành người có một không hai. Lúc đầu Tư Mã Thiên cho rằng ông Lê Hiếu Đằng tìm kiếm chút danh dự cuối cuộc đời nên mới làm như vậy, đến khi nhận được thông báo kêu gọi quên góp tiền để giúp ông Đằng chữa căn bệnh nan y đang trong giai đoạn thập tử nhất sinh mới tin là đúng… nhưng chưa đủ. Ông chưa bỏ ĐCS có thể còn trông chờ thêm chút quyền lợi từ chính quyền; đồng thời, gia đình ông cũng mở đến 03 tài khoản ngân hàng (có cả tài khoản VND lẫn tài khoản ngoại tệ) để nhận sự trợ giúp của các nhà dân chủ trong và ngoài nước.

Thưa quý Anh Chị,

Gần một tuần nay tin tức về căn bệnh hiểm nghèo của anh Lê Hiếu Đằng đang tiến triển đến một chặng khó lường làm cho rất nhiều nhân sĩ trí thức trong và ngoài nước hết sức quan tâm. Đến hôm nay, gia đình anh Lê Hiếu Đằng đã mở được 3 trương mục tài khoản tại ngân hàng, trong đó có một tài khoản gửi tiền đồng Việt Nam, một tài khoản gửi USD và một tài khoản gửi EURO. Vậy tôi xin chính thức cung cấp dưới đây 3 địa chỉ tài khoản đó để quý anh chị hảo tâm gửi tiền đóng góp cho anh Lê Hiếu Đằng:

 *1.* tài khoản gửi USD: *Giang Thi Hong 100414849347141 *Code của Ngân hàng EXIMBANK:* EBVIVNVXSG5 *(địa chỉ *SG, VN*)

*2. *Tài khoản gửi EURO: *Giang Thi Hong *100414849347155  Code của Ngân hàng EXIMBANK: :* EBVIVNVXSG5 *(địa chỉ *SG, VN*)

*3. *Tài khoản gửi VN đồng:* Giang Thi Hồng, 0100100105300001*, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn, chi nhánh An Đông. Nhân đây, tôi cũng xin được phép báo tin vui đầu tiên đến quý anh chị:GS Phạm Xuân Yêm từ Pháp, vừa gửi mail cho biết, GS đã nhờ người quen gửi vào tài khoản Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn của chị giang Thị Hồng, vợ anh Lê Hiếu Đằng, số tiền Việt Nam đồng trị giá 500 EUROS.

Xin thay mặt gia đình anh Lê Hiếu Đằng cảm ơn tấm lòng của anh Phạm Xuân Yêm.

Kính chúc quý anh chị an vui và rất mong tiếp tục nhận được hảo tín từ quý anh chị.

Nguyễn Huệ Chi

Thôi, số phận và vai trò phá hôi của ông Đằng đến đây cũng là hoàn thành. Có lẽ chính quyền nên thể hiện sự hào hiệp và các nhà dân chủ nên buông tha để ông Đằng thanh thản ra đi.

Ra đảng không lạ nhưng xin vào đảng thì rất lạ. Lần đầu tiên một nhà dân chủ xin gia nhập ĐCSVN, động cơ thì tạm không bàn đến. Ông Lê Thăng Long chắc sẽ làm các chí hữu tức tối khi từ bỏ “đảng do mình sáng lập ra” (tạm gọi cho cái phong trào của ông) và xin gia nhập ĐCSVN, ngược lại hoàn toàn với ông Đằng. Nhưng như đã nói, ông Long fairplay hơn ông Đằng khi công khai từ bỏ Phong trào rồi mới xin gia nhập ĐCS. Nhiều người nói ông Long điên nhưng TMT thấy ông “chơi đúng luật” và rất sòng phẳng. Còn việc ông có vào được không là chuyện khác. Có lẽ ĐCSVN cũng sẽ bối rối với hành động của ông Long.

Thế mới thấy cái không lạ thì hèn còn cái lạ thì lại hay.

Advertisements

2 phản hồi

  1. Lê Hiếu Đằng không những thoái hóa về tư tưởng chính trị phản bội lại ĐCSVN mà còn thoái hóa về đạo đức lối sống :Kiếm tiền bằ ng cách lừa dối mọi người . Chẵng ai tin Đằng , có chăng lại mấy người cùng hội cùng thuyền với nhau .Ông Đằng quẫn tới mức không còn biết liêm sỉ là gì. Kiếm đươc ít đồng tiền nào cũng là sự nhục nhã.

  2. Gia đình ông Lê Hiếu Đằng không phải là gia đình nghèo,ông Đằng đi chữa bệnh lại không mất tiền (Do BHYT chi trả 100%) vậy cần gì tới mức phải kêu gọi lòng từ thiện trong khi nhiều người còn khó khăn hơn? Thật ra chẳng mấy ai lại không hiểu đây chẳng qua là chiêu trò của ông Đằ ng và mấy ông ở trang BauXit dựng chuyện để kiếm tiền .Cơ chế ăn chia 50/50 của các ông (50%cho mỗi bên) mọi người biết cả .Xin các ông đừng lợi dụng dân chủ để làm những điều đê tiện như vậy, đừng lợi dụng lòng tốt của mọi người cho các ông một cách không chính đang, không đàng hoàng một chút nào .Chắc chắn các ông chẳng lừa được ai ,trừ ai đó nhẹ dạ cả tin .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: