“đàn vịt con” – tôi thích câu này

 

Câu nói “dân chủ Việt Nam là đàn vịt con” của ông Lê Thăng Long lại là sự kiện kết thúc một năm 2013 có quá nhiều e chề của các nhà dân chủ. Câu nói đơn giản nhưng lại chính là tổng kết ấn tượng về phong trào dân chủ từ chính một người thuộc lề trái. Lê Thăng Long là người có trình độ chứ không phải tay xoàng nên chắc sẽ khiến nhiều vị nổi điên, đã thấy trên FB của Long những lời thóa mạ, ném đá, những tuyên bố nghỉ chơi của một số nhà dân chủ tiếng tăm…. Có rất nhiều nhà dân chủ đã chửi Lê Thăng Long là thằng điên, lôi ra quá khứ Long bị nghi là người của công an, phải thôi, ai khiến các nhà dân chủ nổi giận đều là người của công an mà, nhiều tấm gương khác đã cho thấy điều này. “đàn vịt con” là vậy đó.

Các nhà dân chủ luôn miệng tự xưng rồi vỗ ngực là “dân chủ”, nhưng đến khi bị chạm nọc tự ái hoặc bị chỉ ra những cái sai của mình thì không còn thấy dân chủ đâu cả mà là toàn một lũ háo danh, láo nháo. Hãy nhớ lại bài học Bần Cố Nông chơi xỏ các vị bô xít Huệ Chi, Thế Hùng hồi đầu năm. Chú vịt Huệ Chi điên tiết chửi ông nông dân Bần Cố Nông, người đã không những chỉ ra gian lận của bô xít mà còn chơi chữ khiến bô xít bẽ mặt, bị cả làng dân chủ chê cười vì “cạp cạp” như những chú vịt.

Thực ra, nói “đàn vịt con” vẫn còn nhẹ, những ví dụ sau cho thấy làng dân chủ còn thê thảm hơn nhiều:

– Theo blog Võ Khánh Linh: blogger Mẹ Nấm Gấu sau thất bại tổ chức biểu dương lực lượng đòi trả tự do cho tội nhân trốn thuế Lê Quốc Quân ngày 2/10 đã nhắn gửi một thành viên khác trong nhóm Tuyên bố 258 là Gió Lang Thang một câu thơ đậm mùi bất lực “Nội lực không có, ngoại lực tùy theo hướng gió. Chúng ta sống thua con chó” (Hiện câu này đã bị Gió Lang thang xóa).

– Ngài TS Diện Háng Nôm sau khi phong cho Bùi Thị Minh Hằng là người phụ nữ của năm đến nay đã chửi Hằng là đồ vô ơn. Còn Bùi Hằng cũng không phải tay vừa, chửi cả Xuân Diện và sau này chửi cả đám trí thức của TS Nguyễn Quang A. Con vịt già cắn những con vịt lông mượt, dáng vịt kiểng.

– Một đám bệnh hoạn Huỳnh Ngọc Chênh, Bọ Lập lộng hành trên mạng internet, xuyên tạc cả đám tang đại tướng Võ Nguyên Giáp. Thêm một tên bệnh hoạn hiếp dâm trẻ em Azuku Nguyễn Văn Dũng, vậy mà nhiều tên khác vẫn rống lên là hắn trong sạch !?

Bấy nhiêu thôi cũng đủ để nói về làng dân chủ năm 2013.

Advertisements

4 phản hồi

 1. NĂM MỚI – BLOG MỚI

  Nhân dịp Năm mới 2014, Google.tienlang xin chúc bè bạn gần xa thêm những niềm vui mới!

  Blog Google.tienlang ở địa chỉ googletienlang.blogspot.com của bọn mình đã bị hacker chiếm đoạt vào lúc 13h ngày 31/12/2013! Một blog công sức của cả nhóm gần 2 năm xây dựng! Gần 2000 bài viết, gần 2 triệu lượt khách ghé thăm, gần 21 ngàn kết nối trên G+… Chúng tôi hiểu rằng có được thành công ở blog cũ là có sự ủng hộ của rất nhiều người, đặc biệt là của bạn đọc xa gần. Nhóm Biên tập Google.tienlang xin gửi lời xin lỗi đến mọi người vì chúng tôi đã không bảo vệ được ngôi nhà cũ!
  Đành chấp nhận vậy và cho nó đi theo năm cũ.
  Chúng tôi kính mong các blog bạn bè hãy thay đổi đường link treo trên blog của mình vì ở blog cũ, hacker đang rình rập, cài mã độc chiếm đoạt mật mã. Rất mong mọi người chuyển đến bạn đọc gần xa thông tin cảnh báo trên.
  Vào phút chuyển mình năm cũ sang năm mới 2014, Nhóm Biên tập Google.tienlang đã “khánh thành” Nhà mới tại địa chỉ http://googletienlang2014.blogspot.com
  Chúng tôi, các cựu nữ sinh viên Đại học Luật Hà Nội sẽ tiếp tục con đường của mình “bằng pháp luật mang sự thật đến bạn đọc”. Kính mong bạn đọc tiếp tục ủng hộ chúng tôi như đã từng ủng hộ ở blog cũ!
  Chúng tôi cũng kính mong các cộng tác viên cùng bạn đọc gần xa gửi lại các bài viết đã đăng ở blog cũ để chúng tôi khôi phục phần nào kho tư liệu đồ sộ mà chúng ta từng có.
  T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang
  Nhóm trưởng

  Lê Hương Lan

 2. Chúc nhau trước Tết (locliec.blogspot.com)
  Đầu tiên tôi thương chúc anh Đằng,
  Cà cuống tinh dầu vẫn rất hăng.
  Thôi anh gom hụi mà trị bệnh,
  Trị bệnh xong rồi hãy nói nhăng.
  Chớ vội thăng!!!
  Thứ hai, tôi chúc bác Quang A
  Chớ nên dây với cụ Ngọc Già
  Mèo mả – gà đồng tuy cùng hội,
  Mắm tôm đầu trọc tránh cho xa.
  Kẻo chết cha!!!
  Rồi tôi lại chúc chị Bùi Hằng
  Trọc đầu càng mát, khí càng hăng,
  Chỉ mặt vạch tên, ta nổ súng
  Nhằm thẳng Quang A, đéo lằng nhằng.
  Pằng pằng!!!
  Tiếp đến, tôi xin mừng cậu Vũ
  Ăn no, ngủ khỏe hơn năm cũ.
  Mỗi tháng đôi lần được “bé ngan”,
  Khỏi phải “nhỗi nhơm” để “chòi … chụ”.
  Đói bỏ cụ!!!
  Tiếp theo, anh chúc đám trẻ con
  Đéo gì, lấp bể với dời non
  Dâm chủ tiến lên thành dâm tặc,
  Lộn gằm, xá đéo bữa no đòn!
  Thế mới ròn!!!
  Lại chúc chị Nấm với anh Gió
  Nội lực quái gì ? – Không cần nó!
  Cứ theo hướng gió mà vẫy đuôi,
  Đảm bảo cuộc sống không thua chó!
  Đừng nhăn nhó!!!
  Cuối cùng hân hạnh chúc anh Long:
  Đơn anh tôi mới duyệt vừa xong,
  Con đường nham nhở anh bỏ lại,
  Kệ cha chúng nó rối bòng bong!
  Xong!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: