Tiếp sức đóng cửa RFA

Sau khi đọc được thông điệp của Nhóm vận động đóng cửa đài RFA, Tư Mã Thiên nhận thấy đây là hoạt động rất cần thiết.

Trước hết, đài RFA lập ra chỉ nhằm nói xấu Việt Nam nên những người biên tập của đài này thường xuyên dựng chuyện, bịa đặt về tình hình Việt Nam. Hoạt động nói xấu, bịa đặt đối với Việt Nam là có mục đích gây bất ổn trong nước, nhằm thực hiện cách mạng màu cam, chuối, quýt… ở xứ ta. Hai là, đài RFA dung túng, nuôi dưỡng những phần tử cơ hội, phản động ở trong nước để chúng viết bài xuyên tạc, chửi bới đất nước. Bài viết dựng chuyện cho CCB Trần Quang Nhật không phải là bài viết đầu tiên hay hiếm hoi mà RFA đã thực hiện, đó chỉ là giọt nước tràn ly. Chúng ta có thể đọc được rất nhiều bài viết phê phán lối viết đậm mùi kích động của RFA. Nói chung, bản chất của RFA là sản phẩm phục vụ cho ý đồ của những kẻ muốn chống phá Việt Nam.

Từ những điều trên, việc yêu cầu đóng cửa một cái loa chuyên quấy phá Việt Nam là tất nhiên. Có nhiều ý kiến cho rằng không thể làm được. Ý kiến này có thể đúng là không thể đóng cửa ngay cái đài này chỉ vì yêu cầu của chúng ta. Nhưng nếu không làm thì cứ để cho RFA mặc sức xuyên tạc à ? Cái xuyên tạc nói hoài rồi sẽ thành cái đúng ! Như vậy, nên tổ chức thành thành một nhóm vận động lấy chữ ký và thực hiện chiến dịch đóng cửa RFA; chiến dịch này sẽ kéo dài cho đến khi lấy được lượng chữ ký nhất định, tăng cường thêm các công cụ mạng xã hội trên Facebook, Google, Twitter, như một fanpage đã đặt tên là Close RFA(facebook.com/closerfa), dịch các tài liệu thành tiếng anh gửi cho các Thượng nghị sỹ, dân biểu Mỹ, các tổ chức quốc tế, các cơ quan truyền thông của Mỹ… Làm được việc này sẽ gây áp lực trở lại đến chính quyền, quan chức và người dân Mỹ, vì họ luôn rao giảng dân chủ, bây giờ thì có hàng ngàn, hàng chục ngàn tiếng nói đòi đóng cửa RFA, ý kiến của quý vị ra sao ? Nhờ đó, RFA sẽ phải bớt lu loa về dân chủ, nhân quyền ở VN, thậm chí quan chức Mỹ sẽ yêu cầu cắt giảm ngân sách, thời gian phát sóng của cái loa độc hại này. Cho nên, chiến dịch cần tổ chức quy mô, vận động thêm các luật gia, luật sư, những người biết tiếng Anh tham gia hỗ trợ về pháp luật, truyền thông, ngoại ngữ. Có thể đặt ra các bước thực hiện như khi đã đạt yêu cầu bước 1 là thu thập chữ ký, sẽ chuyển sang bước 2 là gửi yêu cầu đóng cửa RFA đến những địa chỉ nêu trên và truyền thông, sau đó đến bước 3 là yêu cầu các tổ chức, cá nhân của Mỹ trả lời yêu cầu của chúng ta.

Trong một bài viết về RFA trên mạng Internet có một câu như thế này: “vì sứ mệnh chính trị của họ – chưa bao giờ khách quan, chưa bao giờ có thiện chí với Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Do đó, cộng tác với họ cũng đồng nghĩa với việc hợp tác với những người chống lại quyền lợi của Việt Nam”. Đã đến lúc chúng ta cần làm hơn thế thay vì chỉ kêu gọi chung chung như vậy. Hãy đóng cửa RFA – Close RFA.

Advertisements

Một phản hồi

  1. Nếu cả triệu người lên tiếng phản đối thì đài RFA sẽ bị dẹp.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: